Số nóng: 04.62.73.00.85 (HN) - 0926.666.926 (SG)

Các câu hỏi thường gặp

Dùng pin sạc có lợi gì?
 • Tốt cho thiết bị! Dùng pin sạc (đặc biệt là pin Eneloop) bạn không còn nỗi lo pin chảy nước, hỏng thiết bị.
 • Tiết kiệm tiền bạc và sức khỏe! Một viên pin dùng lại được cả nghìn lần. Hãy nhân số tiền bạn mua pin thường dùng một lần (akaline) cũng như công đi mua để thấy sự khác biệt.
 • Bảo vệ mội trường! Pin không dùng được nữa là rác công nghiệp, không tự hủy được.
Pin Eneloop hơn pin sạc khác điểm gì?
Pin Eneloop đã và đang là pin sạc hàng đầu. Với các ưu điểm vượt trội:
 • Không bị lỗi nhớ! Đây là nguyên nhân của việc pin nhanh bị chai (coi như hỏng).
 • Độ xả cực thấp! Gần như bằng 0. Bạn không phải lo sạc lại pin mỗi khi cần dùng.
 • Hồi điện cực nhanh! Các thiết bị như đèn flash rất cần tính năng này. Nhiều loại pin bị sụt điện và không lên lại đúng điện áp được.
Lỗi nhớ của pin sạc là gì?

Lỗi nhớ là việc pin đang còn mà sạc thì pin sẽ bị chai. Để tránh việc này, với các loại pin sạc khác, người dùng phải dùng/xả hết pin trước khi sạc.

Pin Eneloop không bị lỗi nhớ nên bạn không cần mua sạc có chế độ xả (đắt tiền), không mất thời gian (xả rồi sạc lại), pin không bị chai.

Tại sao pin sạc thường nhanh hỏng/chóng hết pin sau một thời gian sử dụng?
Có hai nguyên nhân chính:
 • Nguyên nhân chủ yếu là pin bị chai (do lỗi nhớ). Nhiều người thất vọng vì điều này khi mua pin dung lượng cao. Nó giống như bạn mua một bình nước to, nhưng rất tiếc phần nước dưới bình bị đông cứng, và mỗi lần bạn chỉ uống được chút xíu nước phía trên.
 • Nguyên nhân kế đến là do pin tự xả. Đơn giản như bạn dùng máy ảnh, khi không chụp pin vẫn cạn dần.
Nếu tôi sử dụng một cách bình thường thì tuổi thọ của pin Eneloop là bao lâu?
Tuổi thọ pin sạc Eneloop được tính bằng số lần sạc. Tùy loại thế hệ mà số lần sạc (theo kiểm tra công nghiệp) khác nhau. Một cục pin Eneloop có thể sạc được tới
 • 1000 lần với pin đời 1
 • 1500 lần với pin đời 2
 • 500 lần với pin Eneloop XX
500 lần sạc là bao lâu?
Ngay cả khi bạn dùng những thiết bị hao pin (như flash máy ảnh), nếu đơn giản bạn dùng đều đặn và 3 ngày sạc 1 lần, thì 500 lần sạc là 5 năm, 1500 lần sạc là 15 năm. Hy vọng bạn không làm rơi mất pin trước thời hạn đó :D.
Nếu tôi không sử dụng thì tuổi thọ pin Eneloop là bao lâu?
Một cục pin Eneloop vẫn còn tới 75% dung lượng sau 3 năm. Nếu bạn không dùng, mà là pin Eneloop, bạn có thể để dành cho con bạn dùng :D.
Tôi có thể sử dụng các loại sạc "siêu nhanh" để sạc pin Eneloop được không?
Mặc dù có thể sử dụng được pin Eneloop với các loại sạc siêu nhanh, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy dùng sạc Eneloop hoặc các loại sạc NiMh khác của Sanyo. Sạc siêu nhanh (đặc biệt là các loại nhanh hơn 2 giờ) ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin Eneloop. Sanyo chỉ bảo hành pin Eneloop nếu pin đó sử dụng với sạc NiMh của Sanyo.
Tôi nên lưu giữ pin Eneloop ở trạng thái còn sạc hay là ở trạng thái hết?
Nếu lưu trữ pin Eneloop vẫn còn sạc, khi bạn lấy ra sử dụng thì pin có thể vẫn còn và có thể sử dụng ngay lập tức. Thực tế tôi đã từng để 4 viên pin Eneloop (còn sạc) không sử dụng 6 tháng và khi lấy ra vẫn cho vào đèn flash sử dụng bình thường. Khi lưu trữ pin Eneloop ở trạng thái hết thì khi sử dụng lại bạn sẽ mất nhiều lần sạc để pin lấy lại đỉnh dung lượng. Chúng tôi khuyên bạn hãy lưu trữ pin trong hộp nhựa chuyên dụng.
Có nên giữ pin ở trong thiết bị không?
Với dòng pin sạc NiMH, việc giữ pin trong thiết bị ít sử dụng có nguy cơ làm giảm chất lượng pin. Theo khuyến cáo, không nên để pin trong các thiết bị sử dụng ít, cỡ 2 tháng mới dùng 1 lần.
Tôi có nên dùng lẫn pin mới và pin cũ với nhau?
Bạn không nên dùng lẫn pin mới với pin cũ, pin đầy với pin cạn, pin khác chủng loại với nhau. Việc dùng lẫn sẽ dẫn tới nguy cơ cháy nổ, hỏng pin và thiết bị. Nên đánh dấu cẩn thân các viên pin, tránh nhầm lẫn.
Pin Eneloop tôi mua không có lỗ thông hơi, có phải đó là pin giả / pin rỏm/ pin rởm/ pin fake?
Pin thường có lỗ thông hơi vì trong quá trình hoạt động sinh ra khí/gas, khí này sẽ thoát ra lỗ thông hơi. Tuy nhiên Sanyo cũng liên tục cải tiến sản phẩm, hãng sẽ bỏ lỗ thông hơi trên đầu pin đi nếu vấn đề khí gas được giải quyết. Như vậy tùy vào thiết kế sản phẩm mà pin của bạn hoặc có hoặc không có lỗ thông hơi. Bạn không phải lo lắng gì về vấn đề này.
Vì sao pin Eneloop không có năng lượng khi mở vỉ, phải chăng pin đã tự xả?
Pin Eneloop được Sanyo quảng cáo là có sẵn năng lượng để sử dụng lần đầu, và pin được sạc hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời từ nhà máy. Tuy nhiên đã có nhiều đợt hàng pin không có đủ điện, lý do khách quan có lẽ do trời không có nắng, cả lô pin không được sạc đầy. Nguyên nhân chủ quan có thể do Sanyo quản lý qui trình sạc ban đầu không tốt. Nhiều trường hợp do cách đóng gói, nếu pin đi kèm cục sạc và nằm trên cục sạc mà không có miếng nhựa chặn 2 cực cục pin tiếp xúc với chân sạc, pin sẽ bị dò điện sau vài tháng lưu kho. Bạn có thể yên tâm tuổi thọ của pin Eneloop không bị ảnh hưởng và độ tự xả của pin cực thấp.
Sao pin Eneloop gắn vào chuột Logitech chỉ báo 90% năng lượng?
Pin Alkaline có điện áp 1.5V, pin sẽ cạn khi điện áp xuống 0.9V. Trong khi pin sạc NiMH có điện áp 1.2V, pin sẽ cạn khi điện áp xuống 0.9V. Vì vậy chuột Logitech sẽ báo pin không đầy vì điện áp chỉ có 1.2V. Bạn hoàn toàn yên tâm vì thực tế pin còn đầy năng lượng.
Bàn phím của tôi khi mua đi kèm với 2 pin Alkaline 1.5V, tôi có thể dùng pin Eneloop NiMH 1.2V cho bàn phím không?
90% thiết bị điện tử hỗ trợ cả hai loại pin sạc NiMH 1.2V và pin không sạc Alkaline 1.5V. Bạn có thể dùng pin Eneloop NiMH 1.2V cho bàn phím của mình bình thường.